Nhà kinh tế hàng đầu - Bong bóng bđs thương nghiệp sắp vỡ d2aelectronics.com

Gary Shilling, kinh tế gia nổi tiếng với việc dự đoán chính xhung bạo vụ sụp đổ thị trường nhà ở năm 2008, nhận định: “Tôi nghĩ bong bóng lớn nhất lúc này là bđs thương nghiệp và nó đang mở màn rạn nứt”.

 
Kinh tế gia nổi tiếng Gary Shilling dự đoán bong bóng bất động sản thương mại sẽ vỡ - Ảnh: BLOOMBERG

Kinh tế gia nổi tiếng Gary Shilling dự đoán bong bóng bds thương nghiệp sẽ vỡ - Hình ảnh: BLOOMBERG

Đại dịch COVID-19 đã làm trống rỗng những hiểm tòa nhà văn phòng, và những hiểm khu vui chơi cũng phcửa ải hứng Chịu đựng thiệt hại. Bất động sản thương nghiệp vẫn đang quay cuồng trước sự dịch chuyển lớn sang quy mô thao tác từ xa, hoặc tích hợp giữa quy mô thao tác tại văn phòng theo truyền thống với làm từ xa.

Theo trang tin Fortune, đã có những tín hiệu xuất hiện từ lâu báo trước bđs thương nghiệp là một bong bóng sắp vỡ.

Ông Gary Shilling - nhà dự đoán huyền thoại của Phố Wtoàn bộ - cảnh báo rằng toàn bộ bđs thương nghiệp sắp nổ tung.

"Tôi nghĩ bong bóng lớn nhất lúc này là bđs thương nghiệp. Hàng loạt vụ vỡ nợ đã làm sụp đổ nhiều nhà băng ở Phố Wtoàn bộ và gây ra cuộc xịn hoảng tài chính toàn toàn cầu, nhưng tôi nghĩ đây chỉ mới là bước khởi đầu”, phân tích của chủ toạ Công ty tư vấn tài chính A. Gary Shilling và Co. Inc.

Hiện nay có những tòa nhà văn phòng đang bị bỏ trống, và một trong những vấn đề phức tạp là những độc tòa nhà văn phòng đó sắp tới hạn phcửa quan tkhô giòn toán tiền vay thế chấp.

 

Theo report của Công ty bds Cushman and Wakefield, sự sụp đổ của bds thương nghiệp thể hiện rõ nhất ở nghành văn phòng, với tỉ lệ trống gấp 1,5 lần so với cuối năm 2019.

Công ty phân tích tài chính Moody's Analytics cho rằng tỉ lệ văn phòng trống đã lên tới 19,2phần trăm trong quý 4.

Cgian ác nhà kinh tế của Công ty bảo hiểm tín dụng Allianz Trade share nhận định: “Trong Khi một số tài sản, chẳng hạn như trung tâm mua sắm sắm hoặc nhỏ lẻ, phần nào duy trì sau Khi bị thương nghiệp điện tử gây khó, thì phân khúc văn phòng lại bị tác động nặng nề”. 

Lãi suất tốt hơn đã Khiến tài sản này càng trở thành ko cao lôi cuốn hơn.

Cvô lương nhà kinh tế khvô lương tin rằng những dấu hiệu trên - cùng với tỉ lệ nợ quá hạn và lãi suất tốt hơn - cho thấy sự phục hồi của thị trường bđs thương nghiệp có thể phcửa ải mất nhiều năm nữa.

Mặc dù nhà kinh tế Shilling ko xác hiểm định đúng đắn hiểm thời khắc bong bóng vỡ, nhưng những nhà kinh tế ko giống hiểm cho rằng nó có thể tới sớm hơn dự kiến.

Theo Hiệp hội Ngân hàng thế chấp (MBA), tỉ lệ quá hạn đối với những hiểm khoản thế chấp thương nghiệp, bao gồm văn phòng, chung cư và những hiểm tài sản thương nghiệp ko giống hiểm, đã ngày càng tăng trong tứ quý thường xuyên.

Chỉ trong quý 3, hơn 5tỷ lệ ctàn ác khoản vay bds văn phòng đã thành nợ quá hạn.

 
 
  •  

24/11/2023 Tin tức bất động sản mới nhất

Tin Bất ĐỘng Sản Việt Nam